เกาะติดข่าว

นายกฯ ลาว เน้นย้ำ 3 แนวทาง ยกระดับธุรกิจลาวให้เข้มแข็งและสามารถแข่งขันได้
นายทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรีแห่ง สปป. ลาว กล่าวถึงแนวทางสำคัญ 3 ประการ ที่จะช่วยยกระดับธุรกิจของ สปป. ลาว ให้เข้มแข็งและสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ ในการประชุมธุรกิจลาว ครั้งที่ 11 (11th Lao Business Forum) ที่ผ่านมา...

การก่อสร้างสะพานมิตรภาพลาว – ไทย แห่งที่ 5 (บอลิคำไซ – บึงกาฬ)
ผู้ประสานงานโครงการก่อสร้างสะพานมิตรภาพลาว - ไทย แห่งที่ 5 (บอลิคำไซ - บึงกาฬ) กระทรวงโยธาธิการและขนส่งแห่ง สปป. ลาว กล่าวว่า สปป. ลาว และไทยได้ตกลงนำเอารูปแคนมาเป็นสัญลักษณ์ของสะพาน ในการก่อสร้างสะพานแห่งนี้จะใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด ...

รัฐบาล สปป. ลาว อนุมัติโครงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจใหม่สีพันดอน เมืองโขง แขวงจำปาสัก
เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา มีพิธีลงนามสัญญาโครงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจใหม่สีพันดอน เมืองโขง แขวงจำปาสัก โดยนายสุพัน แก้วมีไช รัฐมนตรีกระทรวงแผนการและการลงทุนแห่ง สปป. ลาว นายเส็ง กว่าง ฟาย ประธานบริษัท ลาวมหานที สีพันดอน (ฮ่องกง) อินเวสเมนท์ ...

รัฐบาล สปป. ลาว คาดโครงการก่อสร้างทางรถไฟลาว – จีน จะเสร็จเร็วกว่ากำหนด
โครงการก่อสร้างทางรถไฟลาว - จีน เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างรัฐบาล สปป. ลาวและรัฐบาลจีน โดยรัฐบาล สปป. ลาว ได้ถือหุ้นในโครงการฯ ร้อยละ 30  และรัฐบาลจีนถือหุ้นร้อยละ 70 โครงการดังกล่าวจะดำเนินการก่อสร้างทางรถในแขวงบ่อเต็น แขวงหลวง...

ธนาคารโลกคาดเศรษฐกิจ สปป. ลาว ปีนี้ จะโตในระดับร้อยละ 6.7
อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจ สปป. ลาว จะเติบโตในระดับร้อยละ 6.7 ซึ่งยังคงขยายตัวในระดับสูงเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ แต่ขยายตัวช้าเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา...

รัฐบาลแห่ง สปป. ลาว คาดจะเก็บรายได้เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 50 พร้อมผลักดันสู่ระบบทันสมัย
กระทรวงการเงินแห่ง สปป. ลาว ยืนยันจะแก้ไขปัญหาที่ยังเป็นอุปสรรคเพื่อสร้างสภาพคล่องทางการเงิน และรับประกันให้แขนงการเงินของประเทศมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรอบด้าน โดยเน้นการดำเนินงานที่โปร่งใส และระบบที่ทันสมัย ในขณะเดียวกันจะขยายฐานรายรับใหม่ควบคู่กับการห...

สปป.ลาว ตั้งเป้าการผลิตในภาคกสิกรรมกว่าร้อยละ 15.73
สปป.ลาว คาดว่าการผลิตในภาคกสิกรรมจะสามารถสร้างผลผลิตได้ร้อยละ 15.73 ของมูลค่าผลิตภัณฑ์ภายใน หรือ GDP ตลอดปี 2561 และจะขยายตัวเพิ่มขึ้นในอัตราเฉลี่ยร้อยละ 2.8 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา...

โครงการฯ น้ำเงี้ยบ 1 จะสร้างรายได้ให้ สปป. ลาว กว่า 575.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
โครงการไฟฟ้าพลังน้ำน้ำเงี้ยบ 1 มีกำลังติดตั้งการผลิต 290 เมกะวัตต์ ประกอบด้วย 2 เขื่อน และ 2 เครื่องจักร เขื่อนขนาดใหญ่มีความสูง 168 เมตร ยาว 530 เมตร เป็นเขื่อนรับน้ำหนักแบบคอนกรีตอัดแน่นที่สูงที่สุดใน สปป. ลาว...

การก่อสร้างเขื่อนไฟฟ้าดอนสะโฮงคืบหน้าร้อยละ 60
นายคำมะนี อินทิลาด รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานและบ่อแร่แห่ง สปป. ลาว พร้อมด้วยคณะ ลงพื้นที่โครงการสร้างเขื่อนไฟฟ้าดอนสะโฮง เมืองโขง แขวงจำปาสัก ในโอกาสนี้ นายซิม ซี เซ็ง หัวหน้าวิศวกรประจำภาคสนามโครงการดังกล่าวได้รายงานสรุปผลการดำเนินงานการก่อสร้างเขื่อนไ...

แผนพัฒนาไฟฟ้าของ สปป. ลาว มีแนวโน้มดีขึ้น
นายคำมะนี อินทิลาด รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานและบ่อแร่ ยืนยันว่าการปฏิบัติตามแผนพัฒนาพลังงานไฟฟ้าใน สปป.ลาว สามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องซึ่งจะทำให้มีพลังงานไฟฟ้าเพื่อการบริโภคภายในประเทศเพียงพอและสามารถส่งออกไปขายในต่างประเทศได้เพิ่มมากขึ้น ...


Pages: 1 2 3 4 5 ... 7 Next