หน่วยงานสำคัญในการติดต่อธุรกิจ

ADB ประเมินเศรษฐกิจ สปป. ลาวจะขยายตัวในระดับร้อยละ 6.8

ธนาคารพัฒนาเอเชีย (ADB) คาดการณ์ว่า การขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) สปป. ลาว จะขยายตัวร้อยละ 6.8 ในปีนี้ก่อนจะปรับเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 7 ในปีหน้า สำหรับส่วนผลักดันสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจ สปป. ลาว

Laos sees 1.75 percent inflation growth in February

The Consumer Price Index (CPI) in Laos continued to rise in February amid concerns that the nationwide celebration of Visit Laos Year would drive up consumer demand for goods and service.

Vietnam to purchase more electricity from Laos

Vietnam has expressed an interest in buying more electricity from Laos as energy consumption in the country has surged in recent years.

Energy and mines growth boosting Lao government’s revenue

The government has assured that the country will earn increased revenues from the energy and mines sector this year on the back of the sector’s continued growth.

Laos becomes Vietnam’s top outbound investment destination

Laos has become the top destination for outbound investment from Vietnam as a result of the enhanced special solidarity and comprehensive cooperation between the two countries.

การเยือน สปป. ลาว ของนายอาสา สารสิน

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2561 นายอาสา สารสิน ในฐานะประธานบริษัท อมตะ ซิตี้ จำกัด พร้อมด้วยนายวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทอมตะ

ปีนี้การก่อสร้างเส้นทางรถไฟลาว – จีน จะเจาะอุโมงค์ ให้ได้อย่างน้อย ร้อยละ 35

ผู้อำนวยการใหญ่บริษัทรถไฟ ลาว – จีน เปิดเผยว่าในปีนี้ การก่อสร้างเส้นทางรถไฟลาว – จีนจะสามารถเจาะอุโมงค์ตามเส้นทางรถไฟ ได้อย่างน้อย ร้อยละ 35

BCEL จับมือธนาคารธนชาติ พัฒนาระบบชำระเงินระหว่างประเทศ

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2561 ได้มีการแถลงข่าวความร่วมมือการใช้มาตรฐาน QR Code สำหรับชำระเงินระหว่างประเทศ ของธนาคารการค้าต่างประเทศ มหาชนลาว (BCEL) และธนาคารธนชาต จำกัด(มหาชน) ของไทย โดยมีนายสอนไซ ซิดพะไซ รองผู้ว่าธนาคารแห่ง สปป.ลาวและนางฤชุกร สิริโยธิน รองผู้ว่าการด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ร่วมเป็นประธานในงานแถลงข่าวดังกล่าว

สปป.ลาว ส่งออกผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรกว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ

จากรายงานของกระทรวงกสิกรรม และป่าไม้แห่ง สปป.ลาวรายงานว่า ปีที่ผ่านมา การส่งออกสินค้าทางการเกษตรของ สปป.ลาว มีมูลค่ากว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมและส่งออกมากที่สุดได้แก่ กาแฟ มีมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

สหประชาชาติรับรอง สปป.ลาว หลุดพ้นสถานะด้อยพัฒนา

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2561 เว็บไซต์ทางการขององค์การสหประชาชาติ ประจำ สปป.ลาวได้ออกแถลงการณ์ รับรองสถานะสปป.ลาว เป็นประเทศหลุดพ้นจากประเทศด้อยการพัฒนา โดยคณะกรรมการว่าด้วยนโยบายเพื่อการพัฒนา ซึ่งเป็นหน่วยงานเฉพาะกิจของสภาเศรษฐกิจ – สังคม


Pages: Prev. 1 ... 11 12 13 14 15 ... 28 Next

หน่วยงานภาคเอกชน

Coming soon