ลงทะเบียนรับเงินเกษตรกรผ่านทางออนไลน์ เงินเยียวยาเกษตรกรเริ่มโอนวันไหนเช็คเลย!


อย่าลืมใช้สิทธิ์เงินเกษตรกร

เนื่องด้วยปัญหาเกี่ยวกับวิกฤติโควิด19ที่กำลังระบาดอย่างหนักในปัจจุบันทำให้ประชาชนที่หาเช้ากินค่ำได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพี่น้องชาวเกษตรกรนั่นเองทำให้ในปี2566(2023)ทางรัฐได้มีมาตรการช่วยเหลือชื่อว่าโครงการเงินเยียวยาเกษตรกรนั่นเองซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีโครงการช่วยเหลือเงินเกษตรกรกันมาแล้ว แต่ในรอบนี้มีวัตถุประสงค์คือช่วยเหลือโดยการให้เงินเกษตรกรที่ยังตกค้างอยู่ถึง5ล้านครัวเรือนจากรอบที่แล้วนั่นเอง โดยจะพุ่งเป้าไปที่กลุ่มเกษตรกรรายย่อยที่มีรายได้น้อยจริงๆ และในวันนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการสมัคร การเช็คเงินเกษตรกรทำอย่างไร เงินเกษตรกรโอนวันไหนรวมถึงการตรวจสอบและเงื่อนไขผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินเกษตรกรและการเช็คสิทธิ์เกษตรกร เพื่อให้ท่านได้รับเงินช่วยเหลือเกษตรกรแบบทั่วถึงกันนั่นเอง

สิทธิ์ของเงินเกษตรกรมีอะไรบ้าง

เราเชื่อว่าพี่น้องเกษตรกรหลายๆคนคงอยากรู้แล้วว่าท่านจะได้รับประโยชน์อย่างไรบ้างกับเงินเกษตรกร ดังนั้นในหัวข้อนี้เราจึงจะมาอธิบายกัน โดยอันดับแรกเราต้องมาดูเงื่อนไขเกี่ยวกับเงินช่วยเหลือเกษตรกรกันก่อนว่ามีอะไรบ้าง โดยโครงการเงินเกษตรกรนั้นจะช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกรดังนี้ 1.ข้าวเปลือกหอมมะลิ15,000บาท/ตัน ครัวเรือนละไม่เกิน 14 ตัน 2.ข้าวเปลือกหอมมะลินอกพื้นที่ 14,000บาท/ตัน ครัวเรือนละไม่เกิน16ตัน 3.ข้าวเปลือกเจ้า 10,000บาท/ตัน ครัวเรือนละไม่เกิน30ตัน 4.ข้าวเปลือกหอมปทุมธานี 11,000บาท/ตัน ครัวเรือนละไม่เกิน25ตัน 5.ข้าวเปลือกเหนียว 12,000บาท/ตัน ครัวเรือนละไม่เกิน16ตัน โดยท่านสามารถเช็คสิทธิ์เกษตรกรได้ที่ chongkho.inbaac.com ส่วนวิธีการเช็คนั้นให้ท่านทำตามขั้นตอนดังนี้ 1.ใส่หมายเลขบัตรประชาชน 2.กดค้นหา สำหรับผู้มีสิทธิ์นั้นระบบจะขึ้นข้อความคำว่า “โอนเงินเรียบร้อยแล้ว” 3.ระบบจะขึ้นชื่อโครงการ เลขที่บัญชี วันที่โอน สาขาธกส และสถานะ ของท่าน

สรุปข้อดีของเงินเกษตรกร

ทีนี้เรามาดูถึงข้อดีของโครงการเงินเกษตรกรว่ามีอะไรบ้าง โดยอย่างที่บอกมานั่นก็คือว่าเงินเกษตรกรเป็นโครงการเยียวยาเกษตรกรที่ดำเนินการมาเป็นเวลายาวนานแล้ว ซึ่งก่อนหน้าที่ยังไม่มีโครงการเยียวยาเกษตรกรดังกล่าวนั้นพี่น้องชาวเกษตรกรได้หาทางออกโดยการกู้เงินนอกระบบ ซึ่งนั่นเป็นวิธีที่ถือว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ แต่การเข้าร่วมโครงการเงินช่วยเหลือเกษตรกรนั้นเป็นการแก้ปัญหาระยะยาวได้อย่างยั่งยืนและมีการสร้างอาชีพได้มากกว่า ซึ่งถือว่าไม่สร้างภาระให้พี่น้องชาวเกษตรกรเพิ่มนั่นเอง รวมถึงโครงการเยียวยานี้มีการคัดกรองมาเป็นอย่างดี ดังนั้นจะไม่มีผู้แอบอ้างมารับเงินเกษตรกรอย่างแน่นอน ดังนั้นพี่น้องเกษตรกรเช็ควันโอนเงินเกษตรกรได้แล้ววันนี้เพื่อที่ท่านจะได้ไม่พลาดสิทธิ์และประโยชน์จากโครงการเงินเกษตรกรนั่นเอง