รู้จักกับไทยมีงานทำ โครงการไทยมีงานทำสำหรับผู้ว่างงานที่กำลังมองหางานออนไลน์ฟรี


ค้นหางานแบบออนไลน์ด้วยไทยมีงานทำ

เนื่องด้วยปัจจุบันนี้ได้มีการระบาดของโควิด19 ที่มีความรุนแรงขึ้นทำให้หลายๆภาคส่วนการทำงานได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากจนหลายๆองค์กรหรือบริษัทได้มีการลดต้นทุนในหลายๆด้าน และที่เห็นได้ชัดที่สุดนั่นก็คือการลดประมาณคนงานลง ทำให้มีอัตราคนว่างงานเพิ่มมากยิ่งขึ้นดังนั้นรัฐบาลต้องเข้ามาให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จึงทำให้มีมาตรการช่วยเหลือเกิดขึ้นหลายๆมาตรการ ซึ่งล่าสุดในปี2566(2023)ทางรัฐบาลได้ช่วยเหลือผู้ที่กำลังหางานโดยมีโครงการช่วยเหลือประชาชนโดยการคิดสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อที่จะให้คนว่างงานที่กำลังหางานไม่ว่าจะเป็นงานทั่วไปหรืองานภาครัฐและงานเอกชนได้มีงานทำโดยทั่วกัน ซึ่งนั่นก็คือแอพไทยมีงานทำนั่นเอง ซึ่งในวันนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับรายละเอียดของไทยมีงานทำว่าโครงการไทยมีงานทำคืออะไรไทยมีงานทํารายงานตัวอย่างไรรายงานตัวว่างงานได้เมื่อไหร่ เพื่อที่จะทำให้ท่านได้รับสิทธิ์และสามารถใช้งานหรือสมัครไทยมีงานทำได้นั่นเอง

ข้อดีของไทยมีงานทำ

อย่างที่เราทราบกันว่าไทยมีงานทำนั้นคือแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ทำให้ท่านหางานได้ ซึ่งข้อดีของแอพไทยมีงานทำที่เห็นได้ชัดเลยนั่นก็คือเป็นแอพหางานออนไลน์ฟรี โดยที่ท่านจะได้งานที่แน่นอน ซึ่งทางรัฐบาลได้เล็งเห็นถึงปัญหาการว่างงานของคนไทยช่วงที่โควิด19กำลังระบาดอย่างหนัก จะออกไปหางานทำนอกบ้านเหมือนสมัยก่อนคงจะไม่ปลอดภัยด้วย และอีกอย่างคือช่วงนี้คือช่วงที่ทางรัฐบาลได้รณรงค์ให้ทุกคน Work From Home คือการทำงานอยู่ที่บ้านเพื่อความปลอดภัยทางด้านสุขภาพ ดังนั้นการที่เราหางานในแบบออนไลน์ได้นั่นก็สามารถตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยได้เช่นกัน ซึ่งนั่นก็คืออีกหนึ่งข้อดีของาแพลตฟอร์มไทยมีงานทำนั่นเอง ส่วนข้อดีต่อมานั่นก็คือแอพไทยมีงานทำไม่ได้จำกัดหรือกีดกั้นผู้ที่เรียนไปด้วยแล้วอยากหารายได้เสริม เช่นนักเรียน นักศึกษา สามารถที่จะสมัครหรือเข้าร่วมและหางานได้เช่นกัน และข้อดีที่ถือว่าสำคัญมากๆอีกข้อก็คือไม่ว่าท่านจะเป็นใครอยู่ที่ไหนท่านก็สามารถสมัครลงทะเบียนหางานได้โดยที่เมื่อมีงานที่ตรงกับข้อมูลส่วนตัวนั้นเข้ามาระบบจะทำการแจ้งเตือนแล้วให้ท่านเข้าไปอ่านรายละเอียดของงานได้เลย อีกทั้งยังสมัครง่ายและปลอดภัยสูงเพราะเป็นเว็บไซต์ของทางรัฐบาลที่ทำผ่านกระทรวงมหาดไทย ดังนั้นท่านไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลของท่านจะรั่วไหลไปสู่มือมิจฉาชีพนั่นเอง

ไทยมีงานทำเริ่มสมัครได้วันไหน

หลายๆคนคงอยากจะรู้กันแล้วว่าโครงการช่วยเหลือประชาชนดีๆอย่างไทยมีงานทำนี้สามารถสมัครกันได้เมื่อไหร่ โดยทางรัฐบาลได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่าโครงการไทยมีงานทำสามารถสมัครและรายงานตัวว่างงานเพื่อหางานออนไลน์ฟรีได้แล้ววันนี้ โดยจะมีการเปิดรับสมัครงานด่วนจากหลายๆหน่วยงานให้ท่านได้สมัครอยู่ 50,000 กว่าตำแหน่ง เพื่อที่จะให้มีความสอดคล้องกับนโยบายการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และสังคมประเทศไทยในวงเงินกว่า 4 แสนล้านบาทนั่นเอง

ไทยมีงานทำสมัครได้ที่ไหนอย่างไร

และเราก็มาถึงหัวข้อที่เรียกว่าสำคัญที่สุดนั่นก็คือขั้นตอนการสมัครไทยมีงานทำนั่นเอง ซึ่งไทยมีงานทำนั้นสามารถสมัครได้แบบออนไลน์ผ่าน www.ไทยมีงานทำ.com หรือสมัครผ่านแอพไทยมีงานทำทางสมาร์ทโฟนก็ได้ โดยการสมัครนั้นท่านจะต้องเข้าไปกรอกข้อมูลต่างๆเช่น ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ ภูมิลำเนา อีเมล เบอร์โทรศัพท์ วัน-เดือน-ปีเกิด ให้เรียบร้อยจากนั้นระบบจะให้ท่านยืนยันตัวตนโดยการยืนยันตัวตนจะมีอยู่ 2 วิธีคือ 1.การยืนยันตัวตนจากการแสกน QRcode ผ่านแอพ 2.การยืนยันตัวตนโดยกรอกหมายเลขเลเซอร์ที่อยู่หลังบัตรประจำตัวประชาชนของท่านนั่นเอง ซึ่งเมื่อผ่านขั้นตอนนี้ไปแล้วแอพไทยมีงานทำจะให้ท่านทำการกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับงานที่ท่านต้องการ เช่น วุฒิการศึกษา สาขาที่ท่านเรียนจบมา ประสบการณ์การทำงานต่างๆ งานที่ท่านสนใจเป็นพิเศษ รวมถึงให้ท่านอัพโหลดรูปถ่ายไว้เพื่อเป็นหลักฐานเพื่อประกอบการพิจารณาในการรับท่านเข้าทำงานนั่นเอง และเมื่อทำเสร็จทุกขั้นตอนแล้วให้ท่านรายงานตัวว่างงานโดยที่แอพจะเข้าสู่อีกเว็บไซต์หนึ่งให้ท่านกรอกข้อมูลเกี่ยวกับท่านเช่นเดียวกัน เมื่อเสร็จก็ทำการกดส่งข้อมูล เป็นอันเสร็จสิ้น จากนั้นให้ท่านทำการรอทางระบบจะแจ้งเตือนขึ้นมาเมื่อระบบพบว่ามีงานที่ท่านต้องการ เพื่อให้ท่านเข้าไปรายงานตัวแสดงความประสงค์อยากเข้าร่วมงานนั่นเอง

ข้อสังเกตของไทยมีงานทำ

ในเมื่อเราเรียนรู้เกี่ยวกับข้อดีและการลงทะเบียนกันไปแล้วดังนั้นเรามาเรียนรู้เกี่ยวกับข้อสังเกตุของไทยมีงานทำกันบ้างว่ามีอะไร โดยในปัจจุบันนั้นโครงการไทยมีงานทำเป็นการเริ่มต้นโครงการและมีการประชาสัมพันธ์ยังไม่ทั่วถึงจึงไม่ค่อยมีใครรู้จักแอพนี้มากนักเลยทำให้ส่วนของผู้ประกอบการก็ไม่ได้ใส่ใจในส่วนที่เป็นการหางานเพราะไม่รู้เลยทำให้ทีงานที่ไม่มากเท่าไหร่ แต่ทางรัฐบาลจะรณรงค์ให้ทางภาครัฐได้มีการจัดซื้อจัดจ้างผ่านไทยมีงานทำกันมากขึ้นเพื่อที่จะนำร่องให้ประชาชนเห็นความสำคัญในอนาคตนั่นเอง ซึ่งคาดว่าในปี2566อัตราประชากรคนว่างงานจะลดลงอย่างแน่นอน